Lớp học phát triển khả năng tổ chức và quản lý

05/11/2011
Được sự đồng ý của Viện KHCNVN và Ban Quản lý dự án ADB, Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ phối hợp với Công ty Tư vấn và Đào tạo Người mở đường đã tổ chức hai lớp học nhằm phát triển khả năng quản lý về tổ chức cũng như khả năng quản lý công việc cá nhân giành cho lãnh đạo và cán bộ, chuyên viên của các phòng ban chức năng, viện nghiên cứu chuyên ngành trực thuộc Viện KHCNVN. Các lớp học diễn ra từ ngày 25/10/2011 đến ngày 04/11/2011.

toan canh m

Lớp học giành cho lãnh đạo nhằm nâng cao kỹ năng, phát triển năng lực tổ chức cho đối tượng đang đứng ở vị trí lãnh đạo và quản lý, giúp học viên hiểu rõ và thích ứng với vai trò lãnh đạo trong mô hình quản lý hiện đại, đồng thời cung cấp những công cụ và kỹ năng thiết yếu để đưa ra quyết định chính xác và hiệu quả nhất trong những môi trường đầy biến động như hiện nay. Trong đó, chức năng điều hành và lãnh đạo con người được xem là chức năng chính trong khoa học quản lý hiện đại, và phát triển con người được coi là mục tiêu hàng đầu của các cơ quan, tổ chức.

Lớp học giành cho các cán bộ, chuyên viên lại tập trung vào các vấn đề hoạch định và giải quyết các vấn đề công việc của cá nhân như thiết lập các mục tiêu, đánh giá các kỹ năng, kiểm tra và tối ưu hóa các nguồn lực sẵn có, tháo gỡ khó khăn, theo dõi kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện.

Ngoài việc được nghe thuyết trình, các học viên tham dự lớp học còn được tham gia làm trắc nghiệm và thực hành một số bài tập tình huống.

Tin và ảnh: Bích DiệpTags:
Tin liên quan