Lớp học quốc tế VAST-ICTP-APCTP về các pha tobo và tính toán lượng tử

11/12/2013
Viện Vật lý (IOP) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Trung tâm Vật lý Lý thuyết Quốc tế mang tên Abdus Salam (ICTP) với sự hợp tác của Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu Á-Thái Bình Dương (APCTP) đồng tổ chức Lớp học khu vực lần thứ hai về Vật lý Lý thuyết với chủ đề về các pha topo và tính toán lượng tử tại Hà Nội diễn ra trong hai tuần từ ngày 9 - 13/12/ 2013, và Hội nghị khoa học từ 16 – 20/12/2013 ở Vườn Quốc gia Ba Vì.

IMG 9090

Hình ảnh lớp học

Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức theo thỏa thuận chung được ký kết vào năm 2012 giữa VAST và ICTP nhằm thúc đẩy đào tạo khoa học và nghiên cứu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Lớp học này dành riêng cho lĩnh vực nghiên cứu đang phát triển nổi bật trên thế giới về các pha topo trong vật lý các chất cô đặc. Chương trình của Lớp học bao phủ từ những lĩnh vực cơ bản nhất của vật lý lượng tử về các vật chất cho tới những khám phá của hiệu ứng topo trong các vật chất đó và ứng dụng của chúng trong lĩnh vực tính toán lượng tử.

Tuần đầu tiên tại Viện Hàn lâm KHCNVN sẽ bao gồm một loạt các bài giảng về các khái niệm cơ bản trong lý thuyết của chất rắn và tính toán lượng tử. Tuần thứ hai tại Vườn Quốc gia Ba Vì sẽ được tổ chức dưới hình thức hội nghị thảo luận khoa học nhằm trình bày những phát triển mới nhất và tiên tiến nhất trong lĩnh vực này.

Lớp học là cơ hội dành cho các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các nhà nghiên cứu trẻ học hỏi những kiến thức cơ bản về lĩnh vực phát triển nổi bật hiện nay trong lĩnh vực vật lý lượng tử từ những chuyên gia trên thế giới. Lớp học còn là nơi để các nhà nghiên cứu Việt Nam gặp gỡ, trao đổi khoa học với những nhà nghiên cứu vật lý nước ngoài, cũng như cơ hội hợp tác nghiên cứu và hội nhập với nền khoa học thế giới. Tham dự lớp học, các học viên được tìm hiểu về nền giáo dục khoa học tiên tiến, đồng thời tiếp xúc tìm hiểu điều kiện học tập, nghiên cứu, học bổng du học ở các quốc gia phát triển khác.

IMG 9111

Các thành viên tham dự lớp học

Tin: Mai Lan


 Tags:
Tin liên quan