Lớp học Xử lý và phân tích dữ liệu ảnh ALOS – PALSAR 2 do JAXA/RESTEC tổ chức năm 2016

26/02/2016
Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về “Ứng dụng công nghệ địa không gian trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai” giữa Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA), Viện Hàn lâm KHCNVN (VAST) và Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (WRD), trong ba ngày từ 23-25/2/2016, Viện Công nghệ vũ trụ (STI, VAST) đã phối hợp với JAXA và Trung tâm Viễn thám Quốc gia Nhật Bản (RESTEC) mở lớp học xử lý và phân tích dữ liệu ảnh ALOS – PALSAR 2 cho các cán bộ nghiên cứu chuyên ngành viễn thám của VAST và WRD.

toan canh
Toàn cảnh lớp học

chu Chung
PGS.TS. Doãn Minh Chung, Viện trưởng Viện Công nghệ vũ trụ phát biểu khai mạc

Tham gia khóa học bao gồm 20 học viên đến từ các đơn vị nghiên cứu trực thuộc VAST và WRD như Viện Công nghệ vũ trụ; Trung tâm vệ tinh quốc gia; Viện Địa chất; Viện Địa lý; Trung tâm Phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai... do 3 giảng viên của JAXA/RESTEC trực tiếp hướng dẫn (Mr. Hiroshi Mitsui - JAXA, Dr. Aya Yamamoto và Mr. Masatoshi Kamei - RESTEC).

nam 2 nu nam 1

Các giảng viên đang hướng dẫn học viên tại lớp

Nội dung khóa học gồm các bài giảng và thực tập trên máy tính về phân tích, xử lý ảnh ALOS 2 và các bài tập ứng dụng về xây dựng bản đồ ngập lụt, sạt lở đất sử dụng ảnh vệ tinh RADAR của Nhật Bản.

bang 2 bang1
bang 3 bang 4

Học viên nhận chứng chỉ

Khóa học là một trong các hoạt động đào tạo, tập huấn do JAXA/RESTEC phối hợp tổ chức nhằm tăng cường năng lực cho các cơ quan của VAST và WRD từng bước chủ động xây dựng và xử lý cơ sở dữ liệu ảnh vệ tinh, tư liệu viễn thám quốc gia, góp phần tham gia vào “Kế hoạch hành động 2015-2017 về ứng dụng công nghệ không gian và hệ thống thông tin địa lý trong công tác dự báo, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai và phát triển bền vững khu vực châu Á-Thái Bình Dương”.

luu niem
Chụp ảnh lưu niệm kết thúc khóa học

Nguồn tin: ThS. Đinh Ngọc Đạt
Viện Công nghệ vũ trụ
Xử lý tin: Bích DiệpTags:
Tin liên quan