Hội nghị công tác Đảng quý III, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019

02/10/2019
Sáng ngày 27/9/2019, Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ mười tám: Kết quả công tác quý III, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019”, đồng thời tổ chức quán triệt Quy định 205-QĐ/TW ngày 23 tháng 9 năm 2019 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Đồng chí Châu Văn Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì hội nghị, với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm.

tkdangquy3.2019.2

Đồng chí Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm chủ trì, khai mạc Hội nghị

Sau khi đồng chí Châu Văn Minh phát biểu khai mạc và thông qua chương trình Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm đã thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy trình bày dự thảo Báo cáo kết quả công tác quý III năm 2019 với những nội dung cơ bản về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, xây dựng đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát; công tác lãnh đạo đoàn thể quần chúng. Báo cáo đã nêu rõ Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, với tinh thần trách nhiệm cao các mặt công tác trực tiếp ở cấp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đồng thời thông qua các cấp ủy đảng trực thuộc đối với công tác lãnh đạo ở các đơn vị trực thuộc, góp phần quan trọng tạo nên các kết quả, thành tích trên mọi mặt công tác của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; trên cơ sở đó có định hướng đúng, xác định phù hợp, cụ thể những nhiệm vụ trọng tâm cho quý IV năm 2019. Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ đã nhất trí cao về các nội dung nêu trong dự thảo báo cáo, trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung để hoàn thiện Báo cáo.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Châu Văn Minh, Bí thư Đảng ủy nêu rõ tầm quan trọng, những điểm cơ bản của Quy định 205-QĐ/TW ngày 23 tháng 9 năm 2019 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; đồng chí Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy quán triệt chi tiết các nội dung của Quy định 205-QĐ/TW, dẫn những ví dụ thực tế để giải thích những quy định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

tkdangquy3.2019.1

Đồng chí Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy quán triệt chi tiết các nội dung của Quy định 205-QĐ/TW

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Châu Văn Minh đánh giá cao công tác lãnh đạo của Đảng ủy và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, các đồng chí bí thư các tổ chức Đảng trực thuộc, đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quý IV năm 2019 với những nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm.

tkdangquy3.2019.3

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị Ban Chấp hành

Buổi chiều cùng ngày, Hội nghị Ban chấp hành mở rộng đã họp với sự tham dự của các đồng chí Bí thư các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Viện Hàn lâm. Đồng chí Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm chủ trì Hội nghị. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã nghe dự thảo Báo cáo Kết quả công tác quý III và nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019 của Đảng bộ Viện Hàn lâm, nhất trí cao với các nội dung của Báo cáo và đóng góp một số ý kiến để hoàn thiện bản Báo cáo; đã được quán triệt chi tiết các nội dung của Quy định 205-QĐ/TW và trao đổi về một số vấn đề liên quan trong công tác đảng ở cơ sở. Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, đã hoàn thành tốt các nội dung đề ra.

tkdangquy3.2019.4

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng

Thanh HàTags:
Tin liên quan