Đoàn đại biểu Công ty Lockheed Martin thăm và làm việc tại Viện Công nghệ vũ trụ

07/11/2017
Ngày 30/10/2017, đoàn đại biểu Công ty Lockheed Martin do ông Craig McGilvray, Giám đốc bán hàng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về vệ tinh thương mại và ông Dave Jensen, Giám đốc vùng Đông Nam Á đã đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ vũ trụ. Mục đích của buổi làm việc là nhằm giới thiệu các công nghệ vũ trụ tiên tiến nhất của Lockheed Martin Global, đồng thời cùng trao đổi về triển vọng hợp tác của hai bên trong các dự án liên quan đến vũ trụ trong tương lai như dự án vệ tinh VNREDSat-2 tại Việt Nam. Tiếp đoàn, đại diện lãnh đạo Viện Công nghệ vũ trụ có TS. Bùi Trọng Tuyên - Viện trưởng, TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Viện trưởng và PGS.TS. Doãn Minh Chung - Chủ tịch hội đồng khoa học.

Tại buổi làm việc, ông Craig McGilvray đã giới thiệu sơ lược về lịch sử phát triển của Lockheed Martin. Đây là một hãng chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật tân tiến quốc phòng uy tín của Mỹ thành lập từ năm 1995.

lockheed
 Ảnh: toàn cảnh buổi họp

Hai bên cùng nhau trao đổi về các khả năng hợp tác về khoa học công nghệ vũ trụ, trong đó bao gồm cả vấn đề hỗ trợ kỹ thuật và tài chính liên quan đến vệ tinh nhỏ VNREDSat-2.

Phát biểu trong buổi tiếp, TS. Bùi Trọng Tuyên đã đánh giá cao các thành quả công nghệ mà Lockheed Martin đã và đang có trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ, đồng thời thông tin cho phía đối tác về các nguồn hỗ trợ tài chính của phía Pháp cho Dự án Vệ tinh nhỏ VNREDSat-1 và những mong muốn về nguồn hỗ trợ tài chính cho Dự án vệ tinh nhỏ VNREDSat-2 của phía Việt Nam dưới hình thức vay hỗn hợp ưu đãi tương tự như vốn vay ODA.

Kết thúc buổi làm việc, ông Craig McGilvray bày tỏ sự cám ơn tới lãnh đạo Viện Công nghệ vũ trụ đã có sự đón tiếp nồng hậu. Ông cho biết, về phía Công ty Lockheed Martin sẽ cân nhắc các đề xuất mà phía Việt Nam đưa ra. Ông nhấn mạnh, buổi gặp gỡ trực tiếp này sẽ là tiền đề mở ra nhiều cơ hội hợp tác về khoa học công nghệ vũ trụ trong tương lai của cả hai bên.

Tin và Ảnh: Minh TâmTags:
Tin liên quan