Đoàn đại biểu Ủy ban Châu Âu (EU) đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

18/05/2016
Ngày 13/5/2016, đoàn đại biểu của Tổng cục nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, Ủy Ban Châu Âu đã đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). Đoàn gồm có ông Kostas Glinos, Trưởng Ban chiến lược Hợp tác quốc tế và ông Pierrick Fillon-Ashida, Chuyên viên chính sách cao cấp khối châu Á.

IMG 1479

Tiếp đoàn có GS.TSKH. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN cùng đại diện lãnh đạo Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Công nghệ Thông tin và Ban Hợp tác quốc tế.

IMG 1474

PCT. Dương Ngọc Hải và ông Kostas Glinos tại buổi tiếp

Mở đầu buổi tiếp, Phó Chủ tịch Dương Ngọc Hải chào mừng chuyến thăm của đoàn đại biểu EU tới VAST, đồng thời giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức, chức năng - nhiệm vụ và tiềm lực nghiên cứu khoa học, các hoạt động hợp tác quốc tế cũng như những thành tựu đã đạt được của VAST trong thời gian qua và các hướng nghiên cứu trọng điểm của VAST trong thời gian tới.

IMG 1483IMG 1484

PCT. Dương Ngọc Hải và các đại biểu phái đoàn EU trao và nhận quà lưu niệm

Ông Kostas Glinos cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của VAST dành cho đoàn EU. Đoàn mong muốn trong chuyến thăm VAST tìm hiểu về những thế mạnh, tiềm năng, cũng như những định hướng phát triển ưu tiên của VAST trong thời gian tới, từ đó tăng cường hợp tác giữa VAST với các đơn vị nghiên cứu, các trường đại học EU, mở ra khả năng triển khai các dự án nghiên cứu chung VAST – EU do Việt Nam và EU đồng tài trợ.

Ông Kostas Glinos cũng cho biết các hướng nghiên cứu mà phía EU chú trọng là những vấn đề nóng hổi mang tính toàn cầu hiện nay như an toàn thực phẩm, nông nghiệp, biến đổi khí hậu, môi trường nước...

IMG 1487

Chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Bích DiệpTags:
Tin liên quan