Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam

28/03/2017
Ngày 14/03/2017, GS.VS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã có buổi tiếp Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và Ông Bernard Legube, Chủ tịch Consortium hỗ trợ Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH Consortium). Tham gia buổi làm việc còn có PGS.TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Bùi Đình Trí, Trưởng Ban Tổ chức-Cán bộ; GS.Patrick Poiron, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH); Ông Jean-Luc Clement, Cố vấn nghiên cứu của Vụ Quốc tế, Bộ Giáo dục, Giảng dạy đại học và nghiên cứu Pháp.

tiepdaisuphap.1

Tại buổi làm việc, Ngài Bertrand Lortholary khẳng định USTH là dự án quan trọng, là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp và USTH Consortium sẽ hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của trường Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội; đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo cán bộ, nghiên cứu viên, giảng viên cho Trường.

Về phía Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ tịch Châu Văn Minh cho biết mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Viện sẽ cố gắng tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, cũng như các chính sách hỗ trợ dành cho USTH. Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn ngài Đại sứ và Ông Chủ tịch USTH Consortium quan tâm và ủng hộ thúc đẩy sự phát triển của USTH.

Hai bên cũng đã cùng nhau trao đổi về tình hình hiện tại của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, kế hoạch phát triển bền vững lâu dài của Trường đặc biệt sau khi hiệp định liên chính phủ kết thúc vào năm 2019; kế hoạch tìm kiếm xây dựng các chương trình học bổng dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh; kế hoạch tuyển sinh, thu hút sinh viên và mở rộng phát triển một số ngành đào tạo mới.

tiepdaisuphap.2

Chụp ảnh lưu niệm

Thanh Hà

 Tags:
Tin liên quan