Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam

02/06/2016
Sáng ngày 27/5/2016, GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã chủ trì buổi tiếp Bà Nienke Trooster, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Viện Công nghệ sinh học, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia và Ban Hợp tác quốc tế.

IMG 8726

Mở đầu buổi tiếp, Chủ tịch Châu Văn Minh chào mừng Bà Đại sứ Nienke Trooster đến thăm và làm việc với VAST, đồng thời giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức, chức năng - nhiệm vụ và tiềm lực nghiên cứu khoa học, các hoạt động hợp tác quốc tế cũng như những thành tựu đã đạt được của VAST trong thời gian qua và các hướng nghiên cứu trọng điểm trong thời gian tới.

Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN vui mừng tóm lược những bước phát triển ngày càng vững chắc trong quan hệ hợp tác khoa học công nghệ giữa các đối tác Hà Lan với VAST về lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ vệ tinh, bắt đầu từ năm 2001 trong lĩnh vực phân tích dioxin bằng phương pháp sinh học (DR-Calux). Chủ tịch cảm ơn Hà Lan đã và đang đào tạo cho VAST nhiều cán bộ trong lĩnh vực công nghệ sinh học, đồng thời bày tỏ mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với Hà Lan trong lĩnh vực nghiên cứu biển (trong đó có đa dạng sinh học biển), chống ngập lụt ở thành phố Hồ Chí Minh…

Bà Đại sứ Nienke Trooster cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của VAST. Bà đánh giá cao tri thức, kinh nghiệm của khoa học Việt Nam và bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục có những chia sẻ, học hỏi về các lĩnh vực khoa học công nghệ đã hợp tác; cũng như triển khai mở rộng quan hệ trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm hiện nay như chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu…

Bà Đại sứ cũng cho biết với tư cách là Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, bà muốn có cơ hội hiểu biết thêm về VAST, cũng như về khoa học Việt Nam, những thành quả đạt trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, để có cơ sở tư vấn cho Chính phủ Hà Lan trong việc xem xét các đề xuất, xác định các dự án quan trọng, phù hợp và có lợi cho cả hai phía.

Kết thúc buổi tiếp, Bà Đại sứ Nienke Trooster đã đến thăm Viện Công nghệ sinh học và Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Tin và ảnh: Bích DiệpTags:
Tin liên quan