Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Ban Kiểm tra và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

20/10/2021
Ngày 18/10/2021, Ban Kiểm tra tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Ban Kiểm tra (1981-2021).

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; đồng chí Phạm Tuấn Huy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trưởng Ban Kiểm tra. Buổi lễ còn vinh dự đón tiếp các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cùng các cán bộ đã và đang công tác tại Ban Kiểm tra.

Đồng chí Phạm Tuấn Huy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm, Trưởng Ban Kiểm tra điểm lại 40 năm xây dựng và phát triển của Ban Kiểm tra

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Viện Hàn lâm qua các thời kỳ, Ban Kiểm tra đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững đoàn kết nội bộ, luôn hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần tăng cường hiệu quả công tác quản lý toàn diện của Viện Hàn lâm.

Với những thành tích đạt được, Ban Kiểm tra đã nhiều lần được cấp trên khen thưởng, cụ thể trong 5 năm gần đây, Ban Kiểm tra đều đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch Viện tặng 01 Bằng khen; 02 Cờ thi đua đơn vị xuất sắc; được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chi bộ và Công đoàn Ban cũng liên tục nhiều năm liền được Đảng uỷ và Công đoàn Viện Hàn lâm công nhận đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh và công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, Ban Kiểm tra đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích trong công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020. Đây là phần thưởng to lớn của Nhà nước đã dành cho Ban Kiểm tra đồng thời đánh giá cao vai trò của Viện Hàn lâm trong công tác phòng chống tham nhũng.

Phó Chủ tịch Trần Tuấn Anh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban Kiểm tra

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Tuấn Anh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Ban Kiểm tra đã đạt được. 40 năm qua, Ban Kiểm tra đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí tin tưởng rằng với truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, Ban Kiểm tra sẽ tiếp tục có bước phát triển mới góp phần vào thành công chung của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan