Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2021; Trao bằng Tiến sĩ năm 2021 và đợt 1/2022

23/05/2022
Ngày 20/5/2022, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Học viện Khoa học và Công nghệ và Viện Toán học đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021, Trao bằng Tiến sĩ năm 2021 và đợt 1 năm 2022. Đây được coi là sự kiện lớn và quan trọng nhất của Học viện KHCN năm 2022, cũng là dịp Học viện Khoa học và Công nghệ chào mừng 47 năm ngày thành lập viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN và tri ân các Thầy, Cô giáo.

Tới tham dự về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Phó Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước; PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; TS. Phạm Tuấn Huy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban Kiểm tra, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Về phía Học viện có GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ; GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Chủ tịch Hội đồng Trường. Về phía Viện Toán học có GS.TSKH. Phùng Hồ Hải, Viện trưởng Viện Toán học, Đại diện Lãnh đạo các Khoa; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN; cùng các tân Giáo sư/Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ, các thầy cô giáo, học viên của Học viện và đại diện cơ quan, gia đình, bạn bè của các tân Giáo sư/Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao quyết định cho 5 giảng viên được bổ nhiệm chức danh giáo sư và 17 giảng viên được bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2021, thuộc 5 ngành: Cơ học, Công nghệ thông tin, Hóa học, sinh học, Toán học và Vật lý.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ gửi lời chúc mừng các tân Giáo sư/Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ. Các tân Giáo sư/Phó Giáo sư được bổ nhiệm cùng với các giảng viên của Học viện KHCN và Viện Toán hiện có chứng tỏ sự lớn mạnh của đội ngũ giảng viên, phù hợp với chiến lược phát triển của Viện Hàn lâm KHCNVN. GS.TS. Vũ Đình Lãm cũng bày tỏ mong muốn các giảng viên của Học viện KHCN và Viện Toán học sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy vai trò, năng lực và trí tuệ của mình trong công tác nghiên cứu và đào tạo của Viện Hàn lâm KHCNVN.

GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc

Cũng tại buổi lễ, Học viện KHCN đã trao bằng Tiến sĩ năm 2021 và đợt 1 năm 2022 cho 90 tân Tiến sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021, Trao bằng Tiến sĩ năm 2021 và đợt 1 năm 2022 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu, các tân Giáo sư, Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ của Học viện KHCN.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS. TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN và GS.TSKH. Phùng Hồ Hải, Viện trưởng Viện Toán học trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho các tân GS, PGS

GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN chụp ảnh lưu niệm cùng các tân GS, PGS được bổ nhiệm năm 2021

GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN và GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Chủ tịch Hội đồng Trường và trao Quyết định cho các tân Tiến sĩ

Chụp ảnh lưu niệm

Xử lý tin: Phương Hà


Tags:
Tin liên quan