Lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Công nghệ vũ trụ và Viện Nghiên cứu công nghệ FLEMIS

07/09/2016
Ngày 26/8/2016, tại Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra Lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Công nghệ vũ trụ - Viện Hàn lâm KHCNVN và Viện Nghiên cứu công nghệ FLEMIS, Vương quốc Bỉ. Tham dự buổi lễ, về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; TS.Bùi Trọng Tuyên, Viện trưởng Viện Công nghệ vũ trụ cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng. Về phía Viện Nghiên cứu công nghệ FLEMIS có Bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; ông Francis Vanderharghen, cố vấn cao cấp của VITO.

hoptacvutru

Ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Hai bên đã cùng nhau ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm thiết lập khuôn khổ cho các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực khoa học công nghệ vũ trụ và ứng dụng. Theo đó hai bên đã xác định mối quan tâm chung trong việc đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực sau:

  • Tiến hành các nghiên cứu về khoa học, công nghệ vũ trụ, ứng dụng trong quản lý tài nguyên, môi trường và phòng chống giảm nhẹ thiên tai;
  • Ứng dụng khoa học, công nghệ vũ trụ trong nông nghiệp, lâm nghiệp và hải dương học với mục tiêu giám sát cây trồng, dự báo sản lượng, lập bản đồ rừng và quản lý chất lượng nước;
  • Trao đổi chuyên gia và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực;
  • Xây dựng các dự án hợp tác về khoa học và công nghệ vũ trụ, tìm kiếm tài trợ và cùng nhau thực hiện sau khi dự án được phê duyệt.

Phát biểu tại lễ ký kết, hai bên đều khẳng định sẽ cùng nhau triển khai sớm các nội dung trong bản ghi nhớ để duy trì và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trong tương lai.

Thanh HàTags:
Tin liên quan