Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Hoá hợp chất thiên nhiên (1990-2020) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

27/01/2021
Ngày 21/01/2021, Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên (HHCHCTN), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự buổi Lễ, có PGS.TS. Trần Tuấn Anh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; đại diện Văn phòng và các Ban chức năng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm, các nguyên lãnh đạo Viện HHCHCTN qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động.

PGS.TS. Phạm Thị Hồng Minh báo cáo tổng kết lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên

Viện HHCHCTN - tiền thân là Phòng HHCHCTN - được thành lập năm 1970 trực thuộc Uỷ ban Khoa học Kỹ thuật Nhà nước. Từ năm 1990 đến nay, sau 30 năm không ngừng phát triển, Viện đã đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu cơ bản và triển khai. Đặc biệt trong 10 năm trở lại đây, 2010-2020, Viện HHCHCTN luôn nằm trong top đầu của Viện Hàn lâm về số lượng công trình khoa học, các bài báo, sáng chế và giải pháp hữu ích góp phần đưa ra nhiều sản phẩm ứng dụng trong nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản và chăm sóc bảo vệ sức khoẻ.

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Phạm Thị Hồng Minh đã trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của Viện. Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, tiềm lực nghiên cứu khoa học và đào tạo của Viện ngày càng được tăng cường, cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo ngày càng được củng cố với nhiều thiết bị hiện đại hàng đầu trong cả nước.

Cũng tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Ngọc Tùng -  Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ đã công bố các quyết định khen thưởng  của Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị

PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho GS. Lê Mai Hương

PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Lễ kỉ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS. Trần Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chúc mừng Viện HHCHCTN đã khẳng định được vai trò, vị trí của một Viện nghiên cứu uy tín, đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, đóng góp vào sự phát triển khoa học và công nghệ thuộc nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, phát triển bền vững nông nghiệp công nghệ cao và bảo vệ môi trường. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với tiềm lực sẵn có, Viện HHCHCTN sẽ ngày càng phát triển, phối hợp tốt với các Viện nghiên cứu trong Viện Hàn lâm tham gia giải quyết các vấn đề có tính liên ngành và vươn tầm quốc tế.

Kết thúc buổi lễ, PGS.TS. Phạm Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện HHCHCTN đã cảm ơn chân thành đến các vị đại biểu, các vị khách quý, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm và các đồng nghiệp đã đến chung vui cùng Viện trong dịp kỷ niệm này. Đơn vị rất vui mừng vì đã được đánh giá cao và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Cán bộ,viên chức và người lao động của Viện HHCHCTN nhận thức sâu sắc đây là những động viên khích lệ đơn vị trong việc xây dựng các kế hoạch, chiến lược phát triển của Viện trong tương lai.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Nga - Trung tâm Thông tin - Tư liệu
Xử lý tin: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan