Pháp tiếp tục là đối tác hợp tác truyền thống với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

01/08/2016
Chiều ngày 07/7/2016, PGS.TS Phan Văn Kiệm – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã có buổi tiếp đón đoàn Viện Nghiên cứu vì sự phát triển Pháp (IRD) do ông Jean Marc Châtaigner – Phó Giám đốc điều hành IRD làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có PGS. TS. Ninh Khắc Bản – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc VAST.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Phan Văn Kiệm khẳng định, trong những năm qua VAST và các đơn vị trực thuộc đã có sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác Pháp, như Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS), Trung tâm Nghiên cứu vũ trụ Pháp (CNES), một số trường đại học thuộc liên minh các trường đại học Pháp...

tiepird tiepird1
PGS.TS Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch VAST và ông Jean Marc Châtaigner, Phó Giám đốc điều hành IRD (phải) tại buổi tiếp

VAST và IRD đã thiết lập mối quan hệ hợp tác từ năm 1999 đến nay. Bên cạnh việc trao đổi các đoàn cấp cao, hai bên đã triển khai nhiều chương trình, dự án nghiên cứu chung về toán học, công nghệ thông tin, hóa học, công nghệ sinh học, môi trường, sinh thái, công nghệ vũ trụ, hải dương học… và đào tạo cán bộ khoa học, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Tại buổi tiếp, VAST và IRD đánh giá cao hợp tác có hiệu quả trong những năm qua. Trên cơ sở những hợp tác đã có, hai bên mong muốn duy trì và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác khoa học giữa VAST và IRD. Hai bên cũng thảo luận, định hướng hợp tác trong thời gian tới đặc biệt là việc tổ chức các hội thảo, lớp học quốc tế.

tiepird2
Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tiếp

Tin và ảnh: Mai LanTags:
Tin liên quan