Viện Hàn lâm KHCNVN tiếp và trao Kỷ niệm chương cho ông Jean Pascal Torreton, Trưởng đại diện IRD tại Việt Nam

08/03/2017
Ngày 06/3/2017, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã tiếp và trao tặng Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho ông Jean Pascal Torreton, Trưởng đại diện IRD tại Việt Nam vì những đóng góp của ông cho sự hợp tác và phát triển mối quan hệ giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và IRD trong hơn 8 năm qua.

Viện Hàn lâm KHCNVN và IRD đã ký văn bản hợp tác song phương năm 1999, có hiệu lực trong 5 năm, gia hạn vào các năm 2004, 2009, và 2014. Kể từ khi đảm nhận vai trò đại diện Văn phòng IRD ở Việt Nam, TS. Jean Pascal Torreton đã nỗ lực đóng góp cho sự hợp tác giữa VAST và IRD trong hơn 8 năm. Một số kết quả hợp tác nổi bật như: Từ năm 2010 đến 2016, đã thiết lập được 03 phòng thí nghiệm quốc tế, 01 phòng thí nghiệm ICTLab và 03 nhóm nghiên cứu trẻ; thực hiện 12 dự án song phương với IRD; cùng công bố 62 công trình khoa học; đà tạo 02 Tiến sĩ, cấp 05 học bổng trao đổi khoa học cho VAST. Hai bên cũng phối hợp tổ chức thành công các lớp học hè ASIAME (2013), Do Son (2014).

kyniemchuong1
Chủ tịch Châu Văn Minh trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho TS. Jean Pascal Torreton

Phát biểu tại buổi trao Kỷ niệm chương, Chủ tịch Châu Văn Minh đánh giá cao những đóng góp tích cực của TS. Jean Pascal Torreton tại VAST trong suốt hơn 8 năm qua và gửi lời cảm ơn đến Tiến sĩ, đồng thời hy vọng trong tương lai Tiến sĩ tiếp tục quan tâm và ủng hộ các mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp nói chung, đặc biệt là tiếp tục quan tâm và ủng hộ vào các nghiên cứu khoa học và công nghệ tại VAST nói riêng.

Trong bầu không khí thân mật và đầm ấm, các đồng nghiệp đến từ VAST đã cùng chia sẻ niềm vui và tặng hoa chúc mừng Tiến sĩ Jean Pascal Torreton được nhận phần thưởng cao quý của Viện Hàn lâm. TS. Jean Pascal Torreton đã bày tỏ lời cám ơn Chủ tịch Châu Văn Minh cũng như các đồng nghiệp VAST đã đón tiếp ông nồng hậu và hỗ trợ, giúp đỡ ông trong suốt quá trình công tác tại Việt Nam và nhấn mạnh ông cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc với VAST và sự phấn đấu của ông được VAST ghi nhận thông qua phần thưởng ngày hôm nay.

kyniemchuong2

Ảnh lưu niệm giữa Chủ tịch VAST, Viện sĩ Châu Văn Minh, TS. Jean Pascal Torreton và những người tham gia buổi tiếp 

Tin: Minh TâmTags:
Tin liên quan